Arnaud-Dalaine-Spectacle Business Bóng rổ NCAA – 10 trò chơi vô địch NCAA hàng đầu mọi thời đại

Bóng rổ NCAA – 10 trò chơi vô địch NCAA hàng đầu mọi thời đại

Ai thực sự có thể nói 10 đó là gì? Làm thế nào để bạn xác định tốt nhất? Chúng có phải là kịch tính nhất? Có ý nghĩa lịch sử nhất? Những người đóng gói với những ngôi sao lớn nhất? Tất cả phụ thuộc vào tiêu chí của bạn. 10 danh sách hàng đầu cũng chủ quan như điểm trượt băng nghệ thuật. Dù sao, tính đến tất cả các hạng mục trên, đây là quan điểm của một người:

1. 1957, NORTH CAROLINA 54, KANSAS 53 (3 OT)

Ba lần và Wilt Chamberlain. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để đưa trò chơi này lên đầu bất kỳ danh sách nào, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. North Carolina đã chơi đăng ký làm tư vấn viên oriflame một trận ba hiệp khác vào đêm trước, đánh bại Michigan State trong trận bán kết quốc gia. Tiếp theo là Kansas và Chamberlain không thể ngăn cản.

UNC được tạo thành từ những đứa trẻ New York, được huấn luyện viên Frank McGuire đưa đến Chapel Hill khi các trường học ở Thành phố New York không chú trọng đến môn thể thao này sau những vụ bê bối cạo điểm.

Không có cầu thủ nào trên 6? 5 ?, McGuire có 5? 11? Tommy Kearns nhảy trung tâm cho vòi mở. NC bất bại bao vây ba cầu thủ và một khu vực xung quanh Chamberlain, người chỉ có 13 cú sút và dẫn đầu trong hầu hết quãng đường. Nhưng Lennie Rosenbluth, cầu thủ xuất sắc nhất và lớn nhất của Tar Heels, đã phạm lỗi với 1:45 trái quy định và Chamberlain châm ngòi cho sự trở lại của Kansas.

Mỗi đội chỉ ghi được hai điểm trong hiệp phụ đầu tiên và không ghi được điểm nào trong hiệp thứ hai. (Làm thế nào để một đội với Chamberlain chỉ ghi được hai điểm trong 10 phút quan trọng?) Cuối cùng, với ba giây còn lại trong hiệp phụ thứ ba, Joe Quigg của N.C. thực hiện hai quả ném phạt quyết định kết quả.

2. 1966, TEXAS WESTERN 72, KENTUCKY 65

Một trò chơi tương đối buồn tẻ và không có gì nổi bật trên bề mặt, không có trận đấu danh hiệu nào quan trọng bằng.

Cho đến mùa giải đó, không có đội bóng đại học nào xuất phát liên tục năm cầu thủ da đen. Tư duy phân biệt chủng tộc thịnh hành là các đội cần ít nhất một cầu thủ da trắng để cung cấp sự bình tĩnh và trí tuệ.

Nhưng Don Haskins của Texas Western, một nhà thực dụng hám lợi, cho rằng điều đó thật sai lầm và bất chấp sự phản đối của chính chủ tịch trường đại học của mình, đã bắt đầu với 5 người Mỹ gốc Phi. Kentucky, trong khi đó, được huấn luyện bởi Adolph Rupp cau có, chưa bao giờ có một cầu thủ da đen và sẽ không trong vài năm nữa, ngay cả sau khi các trường Deep South trong Hội nghị Đông Nam hợp nhất.