Arnaud-Dalaine-Spectacle Business Bài học bóng đá dành cho thanh thiếu niên học được từ Tom Osborne và Bo Pelini

Bài học bóng đá dành cho thanh thiếu niên học được từ Tom Osborne và Bo Pelini

Các huấn luyện viên bóng đá trẻ phải cẩn thận về việc tiếp thu quá nhiều những gì họ học được từ các huấn luyện viên đại học và áp dụng nó cho các đội của họ. Nhiều huấn luyện viên bóng đá trẻ cố gắng làm cho đội của họ trông giống đội đại học nhưng họ thất bại vì họ không có thời gian luyện tập hoặc cầu thủ mà đội đại học có. Hãy nhớ rằng các đội đại học được tạo thành từ những người giỏi nhất trong số những đội tốt nhất, hầu hết các đội DI thậm chí sẽ không lấy cầu thủ TỐT NHẤT của bạn khi anh ấy 18 tuổi, chưa kể 24 người khác và Lupus, đứa trẻ chơi tối thiểu mà bạn phải có trong 8 lượt chơi. Nhưng chắc chắn có những khía cạnh nhất định của trò chơi đại học mà các huấn luyện viên bóng đá trẻ có thể áp dụng cho các đội của mình.

Đây là những gì tôi học được từ Huấn luyện viên Osborne và Huấn luyện viên Pelini:

Huấn luyện viên bóng đá Nebraska Cornhusker

Nếu bạn đã theo dõi câu chuyện huấn luyện bóng đá của ac milan facebook vn Đại học Nebraska, bạn sẽ biết rằng Tom Osborne hiện là AD và Bo Pelini là huấn luyện viên trưởng. Bo là điều phối viên phòng ngự ở đây vào năm 2003. Bo đã thay thế một Craig Bohl bị sa thải, hàng thủ của NU dưới thời Bohl xếp hạng 50 và đã khuất phục kỷ lục 62 điểm trước một đội Colorado rất trung bình. Trong năm duy nhất của Pelini ở đây (toàn bộ nhân sự đã được cho đi sau mùa giải), hàng thủ của anh ấy xếp thứ 11 trong nước và dẫn đầu cả nước về doanh thu. Sau khi Pelini rời đi, Kevin Cosgrove tiếp quản, dưới thời Coz, hàng thủ suy yếu và năm nay xếp thứ 114 trong số 119 đội DI, gần cuối trong mọi hạng mục. Sản xuất phòng thủ này mặc dù có các lớp tuyển dụng được xếp hạng hàng đầu và một hàng thủ đầy đủ các vận động viên “năm và bốn sao”. Rõ ràng là Bo biết phòng ngự, người biết anh ấy sẽ làm như thế nào với tư cách là Huấn luyện viên trưởng, nhưng rõ ràng anh ấy có thể huấn luyện. Hàng thủ là tệ hại trước khi Pelini đến đây, nó phát triển mạnh mẽ khi anh ấy ở đây và sau khi anh ấy rời đi, nó trở thành một trong những hàng thủ tệ nhất trong lịch sử bóng đá đại học thời đại. Đừng mua vào trò chơi là tất cả về “Jimmies và Joes”, Bo đã không gặp may, anh chàng có thể huấn luyện.

Tôi đã có cơ hội nghe cả Pelini và Huấn luyện viên Osborne phát biểu trong một số lần và tất nhiên đã gặp và nói chuyện với Huấn luyện viên Osborne một số lần. Tôi đã có thể tham dự một phòng khám dành cho các huấn luyện viên trung học ở Omaha vào năm 2003, nơi một cậu bé Bo Pelini đã nói chuyện với chúng tôi về lối chơi hậu vệ biên. Huấn luyện viên Pelini và huấn luyện viên Osborne là hai người khác nhau. Huấn luyện viên Osborne là người rất nhẹ nhàng và khiêm tốn. Huấn luyện viên Pelini có một chút đáng sợ và thô bạo nhưng có một thứ mà cả hai đều có, đó là sự hiện diện và tầm nhìn rõ ràng và tập trung vào mục tiêu của họ là gì và họ sẽ đạt được điều đó như thế nào.

Huấn luyện viên Pelini

Tôi không biết phải diễn tả như thế nào, nhưng HLV Pelini có một sự hiện diện đòi hỏi sự tôn trọng. Khi bước vào phòng họp đông đúc và ồn ào đó và bước lên bục, mọi con mắt đều tập trung vào chàng trai này. Không ai thực sự biết anh ta là ai, anh ta là một kẻ vô danh. Anh ấy là một đứa trẻ cứng rắn ở Youngstown, Ohio đã từng huấn luyện các hậu vệ ở NFL. Anh ấy nói về những gì hàng thủ của anh ấy sẽ đạt được tại Nebraska mùa giải sắp tới và cách họ sẽ làm điều đó. Anh ấy không dự đoán họ sẽ kết thúc ở đâu nhưng anh ấy nói rằng họ sẽ tấn công, chơi theo tiếng còi và tạo ra lượt đi và đó chỉ là những gì họ đã làm vào năm 2003. Sau đó, anh ấy nói trong 60 phút về tầm quan trọng của các hậu vệ trong vài bước đầu tiên và tầm quan trọng của việc anh ta không bắt chéo chân của mình. Một huấn luyện viên đội hậu vệ của NFL đang nói về điều gì đó mà chúng tôi dạy trong môn bóng đá Pee Wee. Rõ ràng Pelini cảm thấy đây là một yếu tố thành công quan trọng trong lối chơi phòng ngự và cảm thấy tất cả chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa việc dạy nó cho các hậu vệ của mình.

Pelini đến vào mùa giải 2003 và di chuyển một số cầu thủ xung quanh, anh ấy lấy một tiền vệ dự phòng bên ngoài trị giá 205 pound và đặt anh ta ở vị trí phòng ngự khi chuyền xuống. Anh ấy đã sử dụng một hậu vệ cánh đi bộ, người đang bị cắt và cho anh ta một cơ hội để chơi phòng ngự. Anh ấy mang đến một niềm đam mê và sự mãnh liệt để giành chiến thắng mà anh ấy có thể thấm nhuần trong các cầu thủ của mình, Các cầu thủ của anh ấy đã chơi với sự tự tin và bỏ rơi không biết mệt mỏi mà chúng ta chưa từng thấy trong một thời gian và kể từ đó. Nói tóm lại, Pelini đã trở thành một người hâm mộ và yêu thích cầu thủ và các cầu thủ đã thăng hoa dưới thời anh ấy, họ yêu anh ấy.

Làm sao anh ta làm điều đó? Theo nhiều cựu cầu thủ của anh ấy, anh ấy đã đưa ra các kế hoạch mà họ tin tưởng và điều đó không yêu cầu các cầu thủ phải suy nghĩ quá nhiều. Hầu hết các cầu thủ đều không thể nhớ chính xác chữ X và chữ O nhưng họ nói rằng Huấn luyện viên Pelini rất tự tin rằng sơ đồ sẽ hoạt động và ông ấy rất thông thạo từng chi tiết của sơ đồ đó đến mức tạo niềm tin cho các cầu thủ. rằng nếu Pelini nói với họ rằng anh ấy có một hàng thủ chỉ cần 10 người chơi, họ sẽ tin rằng đó là sơ đồ phù hợp cho trận đấu.